32014R1327
Commission Regulation (EU) No 1327/2014 of 12 December 2014 amending Regulation (EC) No 1881/2006 as regards maximum levels of polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) in traditionally smoked meat and meat products and traditionally smoked fish and fishery products
Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) nr. 1327/2014 frá 12. desember 2014 um breytingu á reglugerð (EB) nr. 1881/2006 að því er varðar hámarksgildi fjölhringa, arómatískra vetniskolefna í kjöti og kjötafurðum sem eru reykt á hefðbundinn hátt og í fiski og lagarafurðum sem eru reykt á hefðbundinn hátt
-
Tillaga sem gæti verið EES-tæk
-
Gerð í skoðun hjá EES-EFTA ríkjunum
-
Drög að ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar í skoðun
-
Ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar samþykkt en hefur ekki öðlast gildi
-
Tekin upp í EES-samninginn og í gildi
-
Tekin upp í EES-samninginn en ekki lengur í gildi
Staða og svið tillögu/gerðar
Staða tillögu/gerðar | ESB gerð sem hefur verið tekin upp í EES-samninginn og er í gildi |
---|---|
Svið (EES-samningur, viðauki) | 02 Tæknilegar reglugerðir, staðlar, prófanir og vottun, 02.12 Matvæli |
Ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar (JCD) | 123/2017 |
Þennan dag skulu skilyrði uppfyllt á EES-svæðinu | |
Staðfestur gildistökudagur | |
Í gildi á EES-svæðinu | Já |
Almennar upplýsingar
Útdráttur
Reglugerð (EB) nr. 1881/2006 um hámarksgildi fyrir tiltekin aðskotaefni í matvælum er breytt þannig að ákveðnum ríkjum er veitt undanþága fyrir hefðbundin matvæli (kjöt og fisk) frá þeim viðmiðum sem sett eru í reglugerðinni. Með aðlögunartexta í ákvörðun sameiginlegu EES-nefndarinnar um upptöku þessarar gerðar í EES-samninginn ná undanþágur þessar til Íslands.
Nánari efnisumfjöllun
Með reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (EB) nr. 1881/2006 voru fastsett hámarksgildi fyrir fjölhringa, arómatísk vetniskolefni í matvælum, þ.m.t. reyktu kjöti og kjötafurðum og reyktum fiski og lagarafurðum. Gögn sýndu að þrátt fyrir beitingu bestu mögulegu starfsvenja við reykingu er ekki unnt í nokkrum aðildarríkjum að ná lægri gildum fyrir fjölhringa, arómatísk vetniskolefni í tilteknum tilvikum, þegar um er að ræða kjöt og kjötafurðir sem eru reyktar á hefðbundinn hátt og fisk og lagarafurðir sem eru reyktar á hefðbundinn hátt, sökum þess að í þeim tilvikum ekki er hægt að breyta reykingaraðferðunum án þess að umtalsverðar breytingar verði á skynmatseinkennum matvælanna. Undanþágan er ætluð til þriggja ára og verður hún endurskoðuð að þeim tíma liðnum.
Staða innan stjórnsýslunnar
Stofnun hefur lokið yfirferð | Já |
---|---|
Þörf á aðlögun í ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar | Tæknilegri aðlögun |
Fagráðuneyti hefur lokið vinnu við upplýsingablað og samþykkir drög að ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar | Já |
Utanríkisráðuneyti hefur veitt samþykki fyrir því að drög að ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar séu send til ESB | Já |
Innleiðing
Innleiðing | Reglugerð - breyting eða ný |
---|---|
Tilgreinið hvaða lög eða reglugerð þarf að setja eða breyta | Reglugerðin verður innleidd með breytingu á reglugerð nr. 265/2010 um hámarksgildi fyrir tiltekin aðskotaefni í matvælum. Lagastoð er að finna í 31. gr. a laga nr. 93/1995 um matvæli. |
Staða innleiðingarvinnu | Innleiðing ekki hafin |
Samráð
Samráð | Nei |
---|
Áhrif
Nánari útskýring á kostnaði, þ.á.m. á hvern hann fellur | Sýnatökur eru ekki tíðar en fjármagn hefur verið til staðar til að mæla fyrir þessu í gegnum annað sýnatökuverkefni. Ef þörf er á frekari mælingum gæti kostnaður fallið á frameiðendur. Sýnataka fyrir framleiðanda á að vera innan við 100 þúsund krónur. |
---|---|
Áætlaður kostnaður hins opinbera | Innan fjárhagsáætlunar |
Mat á áhrifum og sérstökum hagsmunum Íslands | Hefðbundnar reykingaaðferðir fyrir bæði kjöt og fisk eru þannig að magn PAH geta farið yfir hámarksgildi sem mælt er fyrir um í reglugerð (EB) nr. 1881/2006. Ísland fær undanþágu til að hafa hærri hámarksgildi fyrir hefðbundin reykt matvæli. |
Ábyrgðaraðilar
Ábyrgt ráðuneyti | Matvælaráðuneytið |
---|---|
Ábyrg stofnun | Matvælastofnun |
Samþykktar gerðir birtar í Stjórnartíðindum ESB
CELEX-númer | 32014R1327 |
---|---|
Þennan dag skulu skilyrði uppfyllt í ESB | |
Samþykkt tilvísun í Stjórnartíðindi ESB | OJ L 358, 13.12.2014, p. 13 |
Þennan dag skulu skilyrði uppfyllt í ESB |
Vinnslustig (pipeline stage)
Samþykktardagur i ESB |
---|
Ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar
Sendingardagur EFTA á drögum að ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar til framkvæmdastjórnarinnar | |
---|---|
Staðfestur gildistökudagur | |
Tilvísun í EES-viðbæti | EEA Supplement No 40, 16.5.2019, p. 12 |
Tilvísun í stjórnartíðindi ESB | OJ L 128, 16.5.2019, p. 12 |