32017R0335
Commission Regulation (EU) 2017/335 of 27 February 2017 amending Annex II to Regulation (EC) No 1333/2008 of the European Parliament and of the Council as regards the use of steviol glycosides (E 960) as a sweetener in certain energy-reduced confectionery products
Reglugerð framkvæmdastjórnarinnar (ESB) 2017/335 frá 27. febrúar 2017 um breytingu á II. viðauka við reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 1333/2008 að því er varðar notkun á stevíólglýkósíðum (E 960) sem sætuefni í tiltekið orkuskert sælgæti
-
Tillaga sem gæti verið EES-tæk
-
Gerð í skoðun hjá EES-EFTA ríkjunum
-
Drög að ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar í skoðun
-
Ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar samþykkt en hefur ekki öðlast gildi
-
Tekin upp í EES-samninginn og í gildi
-
Tekin upp í EES-samninginn en ekki lengur í gildi
Staða og svið tillögu/gerðar
Staða tillögu/gerðar | ESB gerð sem hefur verið tekin upp í EES-samninginn og er í gildi |
---|---|
Svið (EES-samningur, viðauki) | 02 Tæknilegar reglugerðir, staðlar, prófanir og vottun, 02.12 Matvæli |
Ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar (JCD) | 124/2017 |
Þennan dag skulu skilyrði uppfyllt á EES-svæðinu | |
Staðfestur gildistökudagur | |
Í gildi á EES-svæðinu | Já |
Almennar upplýsingar
Útdráttur
Í viðauka II við reglugerð (ESB) nr. 1333/2008 er listi sambandsins yfir aukefni sem leyfð eru í matvæli og skilyrði fyrir notkun þeirra.
Nánari efnisumfjöllun
Í maí 2015 var sótt um leyfi fyrir notkun á stevíól glýkósíðum (E 960) sem sætuefni í nokkrar tegundir af orkuskertu sælgæti.
Umsóknin var kynnt aðildarríkjum í samræmi við ákvæði 4. gr. reglugerðar (EB) nr. 1331/2008.
Stevíól glýkósíð eru sætuefni án hitaeininga sem má nota í stað sykurs í ýmsar tegundir sælgætis sem geta þannig gefið neytendum orkuskertan valkost við hefðbundið sælgæti.
Ef stevíól glýkósíð eru notuð ásamt sykri fæst sætt bragð sem gefur betri bragðupplifun en ef stevíól glýkósíð er notað eingöngu, þar sem sykur felur eftirbragð stevíól glýkósíða.
Framkvæmdastjórnin skal leita álits Matvælaöryggisstofnunar Evrópu (EFSA) þegar uppfæra á lista sambandsins yfir aukefni í viðauka II við reglugerðina. Stofnunin ályktaði um áðurnefnda viðbót við notkun á sætuefninu myndi ekki hafa í för með sér hættu fyrir neytendur.
Því hefur verið samþykkt af hálfu Framkvæmdastjórnarinnar að leyfa notkun á stevíól glýkósíðum (E 960) sem sætuefni í nokkrar tegundir af orkuskertu sælgæti í matvælaflokki 05.2. "Annað sælgæti, þ.m.t. smátöflur sem gefa frískandi andardrátt".
Viðauka II við reglugerð (ESB) nr. 1333/2008 er því breytt í samræmi við það.
Umsóknin var kynnt aðildarríkjum í samræmi við ákvæði 4. gr. reglugerðar (EB) nr. 1331/2008.
Stevíól glýkósíð eru sætuefni án hitaeininga sem má nota í stað sykurs í ýmsar tegundir sælgætis sem geta þannig gefið neytendum orkuskertan valkost við hefðbundið sælgæti.
Ef stevíól glýkósíð eru notuð ásamt sykri fæst sætt bragð sem gefur betri bragðupplifun en ef stevíól glýkósíð er notað eingöngu, þar sem sykur felur eftirbragð stevíól glýkósíða.
Framkvæmdastjórnin skal leita álits Matvælaöryggisstofnunar Evrópu (EFSA) þegar uppfæra á lista sambandsins yfir aukefni í viðauka II við reglugerðina. Stofnunin ályktaði um áðurnefnda viðbót við notkun á sætuefninu myndi ekki hafa í för með sér hættu fyrir neytendur.
Því hefur verið samþykkt af hálfu Framkvæmdastjórnarinnar að leyfa notkun á stevíól glýkósíðum (E 960) sem sætuefni í nokkrar tegundir af orkuskertu sælgæti í matvælaflokki 05.2. "Annað sælgæti, þ.m.t. smátöflur sem gefa frískandi andardrátt".
Viðauka II við reglugerð (ESB) nr. 1333/2008 er því breytt í samræmi við það.
Staða innan stjórnsýslunnar
Stofnun hefur lokið yfirferð | Já |
---|---|
Þörf á aðlögun í ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar | Ekki þörf á aðlögun |
Fagráðuneyti hefur lokið vinnu við upplýsingablað og samþykkir drög að ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar | Já |
Utanríkisráðuneyti hefur veitt samþykki fyrir því að drög að ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar séu send til ESB | Já |
Innleiðing
Innleiðing | Reglugerð - breyting eða ný |
---|---|
Tilgreinið hvaða lög eða reglugerð þarf að setja eða breyta | Reglugerðin verður innleidd sem breytingarreglugerð við reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins (EB) nr. 1333/2008 um aukefni í matvælum og með stoð í lögum um matvæli nr. 93/1995. |
Staða innleiðingarvinnu | Innleiðing ekki hafin |
Samráð
Samráð | Nei |
---|
Áhrif
Áætlaður kostnaður hins opinbera | Enginn |
---|
Ábyrgðaraðilar
Ábyrgt ráðuneyti | Matvælaráðuneytið |
---|---|
Ábyrg stofnun | Matvælastofnun |
Samþykktar gerðir birtar í Stjórnartíðindum ESB
CELEX-númer | 32017R0335 |
---|---|
Þennan dag skulu skilyrði uppfyllt í ESB | |
Samþykkt tilvísun í Stjórnartíðindi ESB | OJ L 50, 28.2.2017, p. 15 |
Þennan dag skulu skilyrði uppfyllt í ESB |
Vinnslustig (pipeline stage)
Dagsetning tillögu ESB | |
---|---|
C/D numer | D048351/02 |
Dagsetning tillögu | |
Samþykktardagur i ESB |
Ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar
Sendingardagur EFTA á drögum að ákvörðun sameiginlegu nefndarinnar til framkvæmdastjórnarinnar | |
---|---|
Staðfestur gildistökudagur | |
Tilvísun í EES-viðbæti | EEA Supplement No 40, 16.5.2019, p. 14 |
Tilvísun í stjórnartíðindi ESB | OJ L 128, 16.5.2019, p. 14 |